Hotline: 0962.551.661
Bán Gạo Tám Xoan Hải Hậu Tại Hà Nội - GẠO SẠCH NAM BÌNH - Bán buôn, cung cấp gạo cho đại lý trên toàn quốc.


Bán Gạo Tám Xoan Hải Hậu Tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 10/08/2015 11:53 - Người đăng bài viết: admin
Gạo tám xoan

Gạo tám xoan

Gạo tám xoan là đặc sản của vùng đất Hải Hậu Nam Định, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Cơm tám xoan mềm mượt đậm đà, hượng vị nhẹ nhàng mang nét đặc trưng của vùng thổ nhưỡng Hải Hậu.
Gạo tám được trồng ở nhiều nơi, nhưng gạo tám xoan hải hậu Nam Định nổi tiếng thơm ngon. Từ xa xưa gạo tám xoan ở đây đã được chọn để tiến vua. Ngày nay thường được dùng trong các tiệc chiêu đãi lớn của Nhà nước khi tiếp những vị nguyên thủ quốc gia, và là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng đem lại lợi ích kinh tế lớn cho nông dân Nam Định.

"Gạo tám xoan hải hậu"
Gạo tám xoan hải hậu Nam Định hạt nhỏ dài, thổi cơm rất mau chín, cơm tám xoan màu trắng xanh, dẻo, mùi thơm nhệ nhàng, ăn mau tiêu và hàm lượng chất bổ cao hơn các loại gạo khác rất nhiều. Phải chăng do đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu ở vùng đất này, cùng cách chọn giống và canh tác công phu đặc biệt của nông dân đã tạo ra được loại gạo tám xoan hải hậu đặc sắc.
Trong kho tàng tục ngữ ca dao Việt Nam không ít những câu, như: Em như hạt gạo tám xoan Thổi nồi đồng điếu lại chan nước cà. Gạo tám xoan Chim ra ràng Cà cuống trứng. Cơm tám xoan ăn với chả chim Chồng đẹp, vợ đẹp, những nhìn mà no…

Cơm gạo tám thơm ngon bổ dưỡng
Thẩm định, đánh giá dân gian truyền đời về giá trị của gạo tám xoan hải hậu, như là đầu bảng của thú ăn, của hạnh phúc đối với cư dân châu thổ Bắc Bộ. Nam Định là một trong số ít trung tâm hàng đầu về loại lúa nổi tiếng này. Khắp các nơi đâu cũng có các loại tám, nhưng phải là tám xoan hải hậu, tám ấp bẹ của vùng Xuân Đài, Nam Định. Ở Việt Nam chưa biết "tám xoan hải hậu" có tự bao giờ. Từ điển Việt - Bồ - La của Alexandre de Rhodes chép phân biệt loại gạo nếp, gạo tẻ mà không thấy viết tên giống gạo gì, tính chất ra sao. Vân Đài loại ngữ của Lê Quý Đôn có viết tới “lúa bát xuân ưa ruộng cao, cây cao, bông dài mà mềm, hạt thưa mà nhỏ, hơi vàng, hạt gạo rất trắng, mùi vị rất thơm”. Đến Đại Nam nhất thống chí và các tài liệu chí khác cuối thế kỷ XIX miêu tả tương tự: “Lúa tám xoan cây cao, bông dài và mềm, thóc thưa và nhỏ, hạt hơi dài, màu vàng, hạt rất trắng, vị ngon”. Theo dân gian, gạo ngon tám xoan hải hậu có từ lâu ,đã dùng tiến vua. Vào những năm 1939 – 1945, khi giặc Nhật bắt dân nhổ lúa trồng đay, người dân âm thầm lén trồng tám xoan, như là một cuộc đấu tranh bền bỉ,tự nguyện gìn giữ và lưu truyền cho cuộc đời, cho mai sau giống lúa quý của cha ông.
Tầng đất canh tác sâu, ảnh hưởng mặn thích hợp với sản xuất lúa tám xoan. Đồng đất Hải Hậu là yếu tố đầu tiên quan trọng với chất lượng gạo tám xoan. Thế nhưng người  dân ở đây còn biết cách bảo quản, chế biến làm cho gạo tám xoan thơm hơn, dẻo hơn, tinh khiết hơn. Tám xoan hải hậu là giống lúa thích hợp với đất thịt nặng, thịt trung bình, thịt nhẹ, nhưng tầng canh tác phải sâu, là đất phù sa trẻ ít chua, ảnh hưởng mặn tiềm tàng ở tầng dưới. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu ấy các chân ruộng vẫn trồng được lúa tám xoan nhưng không chỉ năng xuất thấp mà mùi thơm của nó cũng giảm. 
Gạo tám xoan hải hậu được phân phối và bán lẻ tại công ty cổ phần lương thực Nam Bình với giá : 19,500đ/kg .
Quý khách có nhu cầu sử loại gạo đặc sản này xin vui lòng liên hệ số điện thoại bán hàng
online của Cty: 0962 551661 hoặc 04 62 641555. Giao hàng miễn phí tận nơi.
Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận! 
Tác giả bài viết: Gạo Sạch Nam Bình
Nguồn tin: Cty cổ phần lương thực Nam Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Bản Đồ